Trường Tiểu học Phúc Khánh khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Cán bộ Giáo viên và nhân viên trong nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động và chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng trong không khí vui vẻ và trang trọng.

Cảm Xúc Ngày Khai Trường

      Mùa hè đã qua, thu vàng lại tới. Hôm nay, những người giáo viên chúng toou bước vào năm học mới với nhiều cảm xúc trào dâng.

      Một năm học cũ với những nỗi lo âu, vất vả do dịch bệnh covd - 19 kéo dài đã qua đi. Chúng tôi hòi hộp chờ đón năm học mới đến với bao niềm  trăn trỏ, vì dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống giáo  dục nước nhà và rồi theo kế hoạch của ngành đề ra cũng đã thực hiện được. cũng như hàng năm, cô trò chúng tôi đã được khai trường vào ngày 5/9.

     Mái trường Tiểu học Phúc Khánh của tô nay sao đẹp thế! Đẹp lộng lẫy đủ sắc màu cờ và hoa. Sân trường rộn rã tràn ngập tiếng cười vui. Chúng tôi trong tà áo dài thướt tha thấy mình như trẻ lại. Học sinh thì hân hoan trong bộ đồng phục mới may, khuôn mặt em nào cũng rạng ngời hạnh phúc.

     Các em học sinh lớp Một mới đáng yêu làm sao! Các em là thế hệ học sinh sẽ tiếp bước các anh chị đi trước, sẽ là niềm tự hào của mái trường chúng tôi. Thật là vui sướng khi được đón các em trong ngày khai trường hôm nay.

      Khi được nghe đông chí Bí thư Chị bộ - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiên đọc thư của Tổng bí thư - Nguyễn Phú Trọng mà lòng tôi trào lên một cảm xúc khó tả. Lời thư động viên, cổ vũ xong nhắn nhủ chúng tôi cố gắng vượt qua mọi thử thách, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất trong tôi là giây phút đồng chí Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, niềm vui vỡ òa khi tiếng trống khai giảng vang lên. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc suốt bao năm qua mà sao hôm nay nghe bồi hồi đến lạ.

       Chúng tôi, những người thầy không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới. Ai cũng đều nhận thức rất sâu sắc rằng: cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, khăc phục mọi khó khăn, thử thách, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyện môn, nghiệp vụ. Mỗi người thầy phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Trí tuệ, sự sáng tạo được cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án...để mỗi giờ học thực sự mang lại niềm vui, và bổ ích cho các em học sinh.

        Hôm nay, trong không khí hân hoan của ngày lễ khai giảng đón chào năm học mới, tôi xin được gửi tới toàn thể các đồng ngiệp của tôi lời chúc sức khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Chúc toàn thể các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc.

                                                                                                       Phúc Khánh, ngày 5 tháng 9 năm 2020

                                                                                                                  Giáo viên: Vũ Thị Sâm

 

Nhãn

 

Nhãn

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan