Rồn ràng vui tết Trung thu - Trường tiểu học Phú Xuân - TP. Thái Bình

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm.”

Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Vậy là mùa thu đã về. Mùa thu mang đến một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và đầm ấm. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi. Đến ngày hội trăng rằm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 29/9/2020, trường Tiểu học Phú Xuân đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với chủ để “Vui Tết Trung Thu nhớ Bác”. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Cùng vui tết Trung thu với các em học sinh có đại diện Ban chấp hành Đoàn xã, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh trong toàn tường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã mang lại cho các em học sinh nụ cười hồn nhiên chứa chan niềm hạnh phúc.

Đến với ngày hội các em được tìm hiểu về ý nghĩa,nguồn gốc tết trung thu và được thể hiện sự hiểu biết của mình về ngày tết đặc biệt này qua việc trả các câu hỏi của chị Hằng.

Tết trung thu không thể thiếu được chiếc đèn ông sao và hình ảnh những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc đó là thứ đồ chơi truyền thống của các em thiếu nhi Việt Nam trong đêm hội trăng rằm. Màn rước đèn ông sao của các bạn học sinh đại điện cho tất cả học sinh trong toàn liên đội thật ấn tượng hòa cùng tiếng hát trong trẻo của tuổi thơ.

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.

Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Em cầm đèn sao em hát vang vang.

Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan !

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh !

Xúc động hơn cả, trong ngày Tết Trung thu hơn 20 bạn học sinh nghèo chăm ngoan, học giỏi đã được đón nhận những  món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm chăm sóc, động viên của nhà trường và các cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Phú Xuân dành cho các em. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với các em, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập cũng như trong rèn luyện và mang lại cho các em một cái tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa.

Tết Trung thu không thể thiếu được mâm cỗ trông trăng - làm tôn thêm sắc màu của ngày hội Trung thu. Những mẫm cỗ dự thi của các khối lớp như một bức tranh đa dạng với đủ những màu sắc rực rỡ. Nào là trái hồng ngâm đỏ mọng được trang trí trông như những chiếc đèn. Nào là quả bưởi chín vàng được khéo léo cắt tỉa thành hình những chú chó, chú mèo ngộ nghĩnh. Nào là những quả táo, quả cam qua bàn tay khéo léo của cô giáo và các bạn học sinh biến thành những chú gà xinh xắn tượng trưng cho hình ảnh non nớt của các con đang quây quần bên thầy cô như một đại gia đình ấm cúng tràn đầy hạnh phúc. Mâm cỗ của khối lớp nào cũng thật đẹp mắt  và ý nghĩa.

Sau buổi lễ các em được quây quần cùng bạn bè trong lớp vui phá cỗ Trung thu.

Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.