LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC KHÁNH NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021, Liên đội trường Tiểu học Phúc Khánh tổ chức lễ Kết nạp đội viên cho các em học sinh khối 3 trường Tiểu học Phúc Khánh

Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Phúc Khánh đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 149 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Nguyễn Thị Hiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong và các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 149 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được Cô giáo Hiệu trưởng, các thầy giáo, cô giáo trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ,cô giáo Nguyễn Thị Hiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; cô cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ 

Bạn Nguyễn Minh Anh lớp 5A1- Liên Đội trưởng trường TH Phúc Khánh đọc danh sách các bạn đội viên mới

Bạn Khánh Vân lớp 5A2 điều hành chương trình buổi lễ kết nạp

Cô giáo Nguyễn Thị Hiên- Hiệu trưởng nhà trường trao khăn quàng cho các em đội viên mới

 Cô giáo Nguyễn Thị Hiên- Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Phạm Thị Tuyết Mai - Bí thư Đoàn TN, Cô Phạm Thị Bình - GV Tổng phụ trách hướng dẫn các em cách thắt, tháo khăn quàng

Các em Đội viên mới tập đeo khăn quàng

 

 

Cô giáo Hoàng Thị Nhưng- Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các em thắt khăn quàng

 

 

 

Em Hoàng Minh Châu thay mặt các em học sinh lên đọc Lời hứa đội viên 

 

Các em học sinh lớp 5A2 biểu diễn tiết mục ca hát tập thể

Cô Phạm Thị Tuyết Mai gửi tặng các em học sinh bài hát " Khăn quàng thắm mãi vai em "

 

 

 

Bài viết liên quan